Giúp bạn chọn bóng đèn phù hợp với diện tích nhà tắm

12/08/2016

Mùa đông khiến cho những gia đình lo lắng cho sức khỏe của từng thành viên và những hoạt động diễn ra trong nhà tắm mang đến rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Đèn sưởi nhà tắm đang trở thành một trong những thiết bị sưởi ấm được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn một chiếc đèn sưởi phù hợp. Hãy cùng tham khảo lời khuyên cho những hộ gia đình có diện tích nhà tắm.

Giúp bạn chọn bóng đèn phù hợp với diện tích nhà tắm

Đèn sưởi là sản phẩm sưởi ấm hiện đại nên những thiết kế cũng rất linh hoạt để phù hợp với những loại diện tích phòng tắm khác nhau. Những loại đèn sưởi nhà tắm phổ biến là đèn sưởi loại 2 bóng, 3 bóng và 4 bóng. Mỗi bóng sẽ có công suất 275w với diện tích làm ấm là 2m vuông. Căn cứ vào đó, bạn có thể lựa chọn loại đèn sưởi phù hợp để có được hiệu quả sưởi ấm tốt nhất cho phòng tắm của gia đình mà không gây lãng phí. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo được sự lựa chọn tốt nhất.

  • Đèn sưởi 2 bóng nếu diện tích phòng tắm nhà bạn khoảng 2 – 4m vuông.
  • Đèn sưởi 3 bóng nếu diện tích phòng tắm nhà bạn khoảng 4 – 6m vuông.
  • Đèn sưởi 4 bóng nếu diện tích phòng tắm nhà bạn khoảng 6 – 8m vuông.

Việc lựa chọn loại đèn sưởi có số lượng bóng phù hợp với diện tích phòng tắm của bạn rất quan trọng. Lựa chọn đúng sẽ giúp bạn cân bằng được nhiệt độ trong phòng khi tắm, tránh tình trạng nóng quá hoặc không đủ độ ấm khi sử dụng. Hiện nay, có một số loại đèn mới có thêm tính năng thổi gió nóng giúp hơi nóng tỏa đều và nhanh hơn, có thể sử dụng được cho cả mùa đông và mùa hè. Những loại đèn này thường chỉ phù hợp với phòng tắm có diện tích lớn và có công suất lớn khoảng 2050w tiêu thụ nhiều điện năng hơn các loại thông thường.

Những loại đèn hiện nay khá dễ dàng để lắp đặt, ngoại trừ có một số loại đèn 4 bóng thì có thêm loại âm trần thì bạn nên tiến hành lắp đặt ngay khi phòng tắm đang xây dựng hoặc sửa sang. Ngoài ra, khi công trình nhà tắm đã hoàn thiện, trần nhà tắm phải là trần thạch cao mới lắp đặt được loại đèn sưởi này. Một số những điều bạn cũng cần chú ý khi mua đèn sưởi nhà tắm là nên lưu ý đến các thông tin liên quan về thương hiệu, xuất xứ, tính năng sử dụng, thời gian bảo hành của sản phẩm.